Midway อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น (2019) ยุทธการเหนือฟ้า พลิกเกมรบเหนือมหาสมุทร

          ถ้าหากคุณเคยดูภาพยนต์สงครามอย่างเรื่อง Pearl Harbor (2001) แล้วอยากรู้เรื่องราวต่อจากนั้น ภาพยนต์เรื่อง Midway ก็คือเรื่องราว 6 เดือนหลังจากนั้น ที่เป็นสงครามด่านสำคัญที่จะเป็นการชี้ชะตาของ อเมริกันชน

          ในสมัยช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 มีการเสริมทัพความยิ่งใหญ่โดยดาราชั้นนำมากมายภายใต้การกำกับภาพยนต์ของ Roland Emmerich ที่เคยมีผลงานสไตล์กาารทำลายล้างโลกมากมายไม่ว่าจะเป็น ID4 1-2 / The Day Affter Tomorrow / 2012 ที่จะมุ่งเน้นเล่นใหญ่ จัดหนัก จัดเต็มเสมอมา

Midway ยุทธการเหนือฟ้า พลิกเกมรบเหนือมหาสมุทร

          เรื่องราวในภาพยนต์เรื่อง อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น Midway นี่จะเริ่มมีการเล่ามาตั้งแต่ในช่วงเริ่มต้นของช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ในขณะนั้น ญี่ปุ่น กำลังที่จะเปิดฉากรบกับประเทศจีน สหรัฐอเมริกานั้น ยังคงทำตัวเป็นกลาง แต่แล้วเมื่อทาง ประเทศญี่ปุ่น ก็ได้ส่งกองบินทิ้งระเบิดมาทำลาย Pearl Harbor ก็เป็นฉนวนที่ทำให้ ทางอเมริกาได้มีการประกาศเข้าร่วมสงครามโลกในครั้งนั้น และได้เริ่มหาทางเอาคืนญี่ปุ่นให้จงได้ จนเกิดเป็นสมรภูมิ Midway

          หลังจากที่ได้ดูภาพยนต์เรื่องนี้จบ จะต้องบอกเลยว่าด้วยความที่ผู้สร้างพยายามืที่จะเล่าอิงกับความจริงในประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นมาจริงๆ เลยทำให้จุดไคลแมกซ์ของหนังนั้นไม่ค่อย Impact หรือส่งผลใดๆ กับคนดูเท่าไหร่นัก ทั้งๆ ที่ตลอดทั้งเรื่องมีการปูบทมาซะดิบดี กว่าจะมาถึงในช่วงสงคราม Midway ที่เป็นตัวผลิกชะตาของการทำสงคราม

         คือพูดง่ายๆ เลย ถ้าหากใครเคยทำการศึกศาเรื่องราวจริงในประวัติศาสตร์ของเรื่องนี้ จะต้องบอกเลยว่าตัวหนังได้มีการอ้างอิง มีการลงดีเทลต่างๆ ได้มีความใกล้เคียงกับประวัติศาสตร์เป็นอย่างมาก แต่พอมาทำเป็นหนังมันเลยไม่ค่อยไปถึงฝั่งฝัน หรือดูแล้วสนุกบันเทิงสักเท่าไหร่ เอ็นจอยในแบบที่หนังควรจะเป็นแต่อย่างใด รวมไปถึงดาราดังมากมายหลากแลายที่ตบเท้าเข้าฉากมากมาย บางตัวละครที่มีให้เล่นก็เหมือนว่าจะใช้ศักยภาพของนักแสดงไม่คุ้มเท่าไหร่ ค่อนข้างหน้าเสียดายทีเดียว

Midway อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น (2019)

          สรุปแล้วภาพยนต์เรื่อง Midway อเมริกา ถล่ม ญี่ปุ่น  ถึงแม้ว่ามันจะมีความสนุกสนานได้ไม่ค่อยเต็มที่เท่าที่ควร แต่เป็นหนังที่ดูจบแล้วก็คือจบกันไม่ได้มีการอยากหยิบมาดูซ้ำ จะมีมากสุดก็แค่เปิดกรอดูฉากสงครามที่ผู้สร้างพยายามใส่เข้ามาในหนังเต็มไปหมดตลอดทั้ง 2  ชั่วโมง ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ baccarat 

Author: Orazio